Tôi khá chắc rằng chúng ta sẽ sớm tìm thấy vi nhựa trong phổi. «Chúng có được mong đợi không?

Tôi khá chắc rằng chúng ta sẽ sớm tìm thấy vi nhựa trong phổi. «Chúng có được mong đợi không?

“Tôi khá chắc chắn rằng chúng ta sẽ sớm tìm thấy vi nhựa trong phổi”

Họ có được mong đợi không? Nhà nghiên cứu trẻ suy nghĩ về câu trả lời chính xác trong vài giây. “Tôi nghĩ bạn có thể nói chung rằng các chất lạ không phải là thực phẩm về cơ bản không có chỗ trong thực phẩm của chúng tôi. Hiện tại không có lý do gì để sợ nhựa.”

Bài báo ban đầu xuất hiện trong ấn bản in của Tin tức (số 4/2019)

Đọc tin tức miễn phí trong 1 tháng ngay bây giờ! * * Bài kiểm tra tự động kết thúc.

Thêm về điều này ▶

TIN TỪ MẠNG

Giành được tai nghe không dây thực sự từ JBL ngay bây giờ! (E-media.at)

Quyền truy cập mới (yachtrevue.at)

8 lý do tại sao độc thân tuyệt vời

Burger tôm cá hồi với sốt mayonnaise wasabi và dưa chuột mật ong (gusto.at)

Trong xu hướng mới: Shock-Down – nền kinh tế có thể chịu đựng được bao lâu? (Trend.at)

35 bộ phim về gia đình hay nhất để cười và cảm thấy vui vẻ (tv-media.at)

E-Scooter ở Vienna: So sánh tất cả các nhà cung cấp và giá cả năm 2020 (autorevue.at)

Bình luận

Đăng ký

Kết nối với Facebook

AdLa Sat, 02/02/2019 11:42 am

Báo cáo

Đáp lại

Tất cả các cảnh báo đều vô ích, bởi vì rất ít người nghĩ đến thực tế là chúng ta có thể tự giết mình trong từng bước nhỏ, ngay cả trước khi biến đổi khí hậu đáng sợ thành công.

Trang 1 của 1 ”

Các nhà nghiên cứu Áo tìm thấy

Vi nhựa

, những mảnh nhựa nhỏ trên ghế người. Thực tế là: chúng ta ăn và hít thở nhựa. Điều này chính xác ảnh hưởng gì đến cơ thể chúng ta vẫn chưa được rõ ràng. Các chuyên gia đồng ý: Việc chính phủ lên kế hoạch cấm túi nhựa là được hoan nghênh, nhưng cần phải làm nhiều hơn nữa.

Trên môi ai cũng có nhựa. Vào đầu tháng 12, chính phủ đã công bố một loạt các biện pháp: túi nhựa sẽ bị cấm hoàn toàn từ năm 2020, bao bì nhựa sẽ giảm tới 25% vào năm 2025. Và: Trừ khi EU thực hiện các biện pháp thích hợp trước, nếu không sẽ có lệnh cấm đối với chất dẻo trong mỹ phẩm và chất tẩy rửa.

Một bước đi hợp lý và đúng hướng, ngay cả những nhà phê bình khét tiếng cũng thừa nhận. “Chúng tôi muốn tạo ra một nhận thức mới về môi trường và chống lại xu hướng của xã hội vứt bỏ”, Thủ tướng Liên bang Sebastian Kurz và phó của ông, ông chủ FPÖ Heinz-Christian Strache, cổ vũ: “40 tấn nhựa cuối cùng ở sông Danube mỗi năm. Với tình trạng ô nhiễm môi trường vô nghĩa này Giờ thì chia tay đi. “

Nhưng liệu điều đó có thực sự đủ?

Ghế nhựa

Vài tuần nữa quay lại. Vào giữa tháng 10, một nghiên cứu của MedUni Vienna đã gây ra một sự chấn động. Các nhà nghiên cứu Áo lần đầu tiên phát hiện thấy nhựa trong phân người. Từ đó, nhựa không chỉ ở trên môi mà còn ở trong dạ dày, ruột của mọi người. Tám người từ tám quốc gia khác nhau đã được thử nghiệm cho nghiên cứu thử nghiệm, được thực hiện với sự hợp tác của Cơ quan Môi trường Liên bang. Họ ghi lại chế độ ăn uống, sử dụng mỹ phẩm, v.v …joint cure trong một tuần và sau đó gửi mẫu phân trong hộp thủy tinh đến Vienna. Kết quả đáng ngạc nhiên: bất kể chúng đến từ đâu, dù là từ Nhật Bản, Nga hay Phần Lan, các bộ phận nhỏ bằng nhựa có thể được tìm thấy trong tất cả các mẫu, trung bình 20 mảnh trên 10 gam ghế.

Điều đó nghe có vẻ đáng lo ngại. Tác giả nghiên cứu chính Philipp Schwabl từ Khoa Lâm sàng Tiêu hóa và Gan mật tại MedUni thừa nhận rằng những câu hỏi quan trọng vẫn chưa được giải đáp. Ví dụ, làm thế nào các hạt nhựa đến đó. “Tất nhiên, suy nghĩ đầu tiên là vi nhựa có thể đến từ cá tiêu thụ, nhưng không phải tất cả các đối tượng thử nghiệm đều ăn cá. Trong nhà và đặc biệt là ở thành phố, ô nhiễm vi nhựa trong không khí không phải là không đáng kể, như các nghiên cứu đã chỉ ra. Một bữa ăn là đủ Để yên trong vài phút trên bàn và vi nhựa có thể đọng lại trên đó. ” Schwabl cho biết các hạt nhựa nhỏ cũng đã được phát hiện trong muối biển và nước. Khó chịu không chỉ trong nước từ chai PET, mà còn trong nước máy.

“Vi nhựa trong cơ thể là một vật thể lạ, có thể so sánh với một phiến đá mà bạn kéo vào”

Cơ thể con người phản ứng thế nào với sự ô nhiễm này vẫn chưa rõ ràng. “Có một vài nghiên cứu trên động vật cho thấy rằng một lượng nhỏ vi nhựa được cơ thể hấp thụ. Điều đó phụ thuộc vào loại nhựa và kích thước của các hạt, cũng như tình trạng của niêm mạc ruột và mô. Một điều không thể nghi ngờ: Nó là một dị vật, có thể so sánh với một phiến đá mà bạn kéo dưới da. Nó cũng không thuộc về đó. Có thể xảy ra trường hợp một dị vật như vậy gây ra phản ứng miễn dịch vì cơ thể cố gắng loại bỏ nó bằng cách nào đó hậu quả về sức khỏe vẫn chưa được điều tra thỏa đáng. “

Và khía cạnh thứ hai có liên quan, nhà nghiên cứu Philipp Schwabl nói. “Nhựa thường có một số đặc tính nhất định do các chất phụ gia, thường được gọi là chất làm dẻo hoặc thuốc nhuộm. Trong bối cảnh này, tất nhiên người ta phải nhớ rằng những chất này có thể bị rỉ ra theo thời gian. Vì vậy, nếu chúng tiếp xúc với một mô hoạt tính sinh học trong một thời gian dài hơn, điều đó có thể xảy ra.” Vì rất khó để nói vi nhựa ban đầu đến từ đâu, nên cũng rất khó để ước tính nó có thể chứa những đồng chất nào. Ví dụ, nếu nhựa đã được sử dụng trong công nghiệp, nó có thể Có những chất đồng công thức liên quan chưa được thử nghiệm trên người. ” Thực tế là những mảnh nhựa lớn hơn gây ra một vấn đề trong môi trường đã được ghi nhận đầy đủ và được nhiều người công nhận. Hình ảnh về những hòn đảo nhựa khổng lồ trên biển, báo cáo về động vật chết, trong đó có hàng kg cốc nhựa và túi nhựa được tìm thấy trong dạ dày, tất cả đều góp phần nâng cao nhận thức. Chủ đề về vi nhựa chỉ mới được chú trọng gần đây. Nói chung, bác sĩ môi trường Hans-Peter Hutter từ Đại học Vienna giải thích, có sự phân biệt giữa các hạt được sản xuất nhân tạo ở kích thước này và những hạt được thải ra môi trường khi nhựa phân hủy. Nhiều người tiêu dùng liên kết thuật ngữ vi nhựa với mỹ phẩm hoặc cái gọi là “microbeads”, những mảnh nhựa nhỏ được sử dụng cho mục đích lột. Rửa sạch khỏi da, chúng đi vào nước và do đó vào môi trường. Ví dụ, ở Thụy Điển, nơi quy định tương ứng đã có hiệu lực, nhựa đã bị cấm trong “các sản phẩm tẩy rửa” – nhưng nó vẫn được phép sử dụng trong “các sản phẩm lưu lại” như kem dưỡng da, keo xịt tóc và bột. Trên thực tế, các hạt cầu trong vỏ, sữa tắm hay kem đánh răng chỉ chiếm một phần nhỏ trong chất dẻo được sử dụng trong ngành mỹ phẩm. Polyme tổng hợp được sử dụng để cố định tóc, tạo màng hoặc nhũ tương hoặc làm dày các sản phẩm mỹ phẩm. Chúng thường không rắn, tức là không phải vi nhựa theo nghĩa chặt chẽ, mà là chất lỏng hoặc giống như gel. Chúng xâm nhập vào môi trường theo cách tương tự. Chính xác những gì họ có thể làm ở đó vẫn chưa được nghiên cứu đầy đủ.

Rốt cuộc, việc bôi nhựa lên da không nên làm tổn thương mọi người, Hutter nói. “Đây là một vấn đề sinh thái hơn là một vấn đề y tế của con người. Từ công nghệ nano, chúng tôi biết rằng các hạt sẽ phải rất, rất nhỏ để có thể xâm nhập vào da khỏe mạnh. Nó có thể khác với da bị tổn thương.”

Lốp mòn

Chất dẻo trôi nổi trong không khí mà chúng ta ăn và hít thở có rất nhiều nguồn gốc. Theo một nghiên cứu của Viện Fraunhofer của Đức, mài mòn lốp là nguyên nhân chính, bên cạnh cái gọi là vi nhựa “thứ cấp” là kết quả của sự phân hủy chất thải nhựa. Tiếp theo là lượng thải ra từ việc xử lý chất thải và sự mài mòn của bitum trong nhựa đường. Độ mài mòn sợi của đồ giặt dệt từ z. B. Fleece, cũng thường được thảo luận, đứng ở vị trí thứ 10, vi nhựa trong mỹ phẩm chỉ ở vị trí thứ 17.

Lệnh cấm theo kế hoạch đối với vi nhựa trong mỹ phẩm – cho dù ở cấp độ EU hay ở Áo – chỉ là một bước nhỏ. Nhưng một điều đáng hoan nghênh, Lisa Kernegger thuộc tổ chức bảo vệ môi trường Global 2000 cho biết: “Chúng tôi rất vui vì chính phủ đã đề xuất điều này. Nó chỉ chiếm một phần nhỏ của vi nhựa, nhưng có thể dễ dàng ngăn chặn.” EU cũng đang xem xét đánh dấu độ hao mòn trên lốp ô tô. Kernegger nói: “Đối với toàn bộ vấn đề về nhựa và vi nhựa, bạn cần có một loạt các biện pháp vì đây là một vấn đề rất phức tạp. “Về chi tiết của quy định, điều quan trọng sẽ là cách người ta định nghĩa vi nhựa, cho dù chúng có bao gồm polyme lỏng hay không.” Và, cô ấy nói, toàn bộ sự việc là một vũ điệu trên núi lửa, “một thử nghiệm tuyệt vời trên hành tinh của chúng ta. Câu hỏi đặt ra là liệu

Vi nhựa

ở một nồng độ nhất định nó vẫn không ảnh hưởng đến hệ sinh thái và sức khoẻ, nhưng ở một mức độ làm giàu nhất định thì nó có thể. Tôi khá chắc rằng chúng ta cũng sẽ sớm tìm thấy vi hạt nhựa trong phổi. “

Xử lý cẩu thả

Nghiên cứu của Viện Fraunhofer cho biết: “Lượng nhựa được tìm thấy trong môi trường toàn cầu ngày nay ở mức chấp nhận được. Tuy nhiên, lượng khí thải nhựa sẽ phải giảm mạnh. Chuyên gia y học môi trường Hans-Peter Hutter cho biết, cách để làm được điều này cũng phải dẫn đầu bằng các chiến lược hoàn toàn mới trong việc xử lý rác thải nhựa (nguyên nhân từ vi nhựa thứ cấp). Điều này bao gồm lệnh cấm túi nhựa của chính phủ liên bang Áo đã được lên kế hoạch – và nhiều hơn nữa. “Vấn đề nhựa có nhiều khía cạnh. Tôi nghĩ cuộc thảo luận về túi ni lông là tốt vì nó phát đi một tín hiệu, nhưng không thể dừng lại ở đó. Về cơ bản, chúng ta phải suy nghĩ lại về việc sử dụng nhựa. Làm thế nào để bơm lại có thể hoạt động? Tôi có thể thay thế nhựa ở những lĩnh vực nào “Tôi có thực sự phải mặc một chiếc áo khoác nhựa cho con mình khi trú đông ở Nam Cực hay có những lựa chọn thay thế bền vững hơn?”

Ngày nay, đâu đâu cũng thấy nhựa, “vì lâu nay chúng ta không quan tâm đến các sản phẩm nhựa. Chúng ta luôn dựa vào việc chúng ta có hệ thống xử lý chất thải tốt. Điều đó đúng. Nhưng tình trạng xả rác, vứt bừa bãi, đang ngày càng gia tăng ở đây hệ thống chất thải có thể tốt như nó muốn. Một hệ thống ký gửi cho chai PET chắc chắn sẽ có ý nghĩa. Tôi tin rằng điều đó chỉ có thể thực hiện được thông qua các biện pháp khuyến khích tài chính. “

Nghiên cứu thêm

Philipp Schwabl, người đã thu hút rất nhiều sự chú ý với nghiên cứu về nhựa trên ghế, sẽ tiếp tục nghiên cứu. Nhiều bộ óc sáng giá tại Đại học Vienna hiện đang vắt óc suy nghĩ về cách mọi thứ có thể diễn ra từ đây, ông nói. Lực đẩy rất rõ ràng: bằng chứng cơ bản về chất dẻo trong cơ thể con người phải được theo sau bởi các nghiên cứu sâu rộng hơn. Làm thế nào để nhựa thâm nhập vào cơ thể? Bao xa? Và hậu quả là gì?

Hiện tượng vi nhựa đã được biết đến từ những năm 1970. Sau đó, các nhà nghiên cứu lần đầu tiên tìm thấy các hạt nhựa nhỏ trên các bãi biển. Kể từ đó, sản xuất và tiêu thụ nhựa đã tăng đều đặn, các cuộc thảo luận công khai về vấn đề nhựa cũng vậy – nhưng kiến ​​thức về hậu quả của nó vẫn còn thấp đến kinh ngạc.

Schwabl tin rằng số lượng các ấn phẩm khoa học về chủ đề vi nhựa mới chỉ tăng lên trong một vài năm. “Việc nghiên cứu trong lĩnh vực này cũng là một thách thức vì ví dụ như phòng thí nghiệm phải có những yêu cầu nhất định về độ sạch và các tác động sinh học rất khó nắm bắt. Do đó, nó đòi hỏi những nghiên cứu lớn và sâu rộng, cũng như các thử nghiệm trong ống nghiệm, trước khi người ta có thể đưa ra tuyên bố về tác hại có thể xảy ra đối với con người. “

“Tôi khá chắc chắn rằng chúng ta sẽ sớm tìm thấy vi nhựa trong phổi”

Họ có được mong đợi không? Nhà nghiên cứu trẻ suy nghĩ về câu trả lời chính xác trong vài giây. “Tôi nghĩ bạn có thể nói chung rằng các chất lạ không phải là thực phẩm về cơ bản không có chỗ trong thực phẩm của chúng tôi. Hiện tại không có lý do gì để sợ nhựa.”

Bài báo ban đầu xuất hiện trong ấn bản in của Tin tức (số 4/2019)

Đọc tin tức miễn phí trong 1 tháng ngay bây giờ! * * Bài kiểm tra tự động kết thúc.

Thêm về điều này ▶

TIN TỪ MẠNG

Giành được tai nghe không dây thực sự từ JBL ngay bây giờ! (E-media.at)

Quyền truy cập mới (yachtrevue.at)

8 lý do tại sao độc thân tuyệt vời

Burger tôm cá hồi với sốt mayonnaise wasabi và dưa chuột mật ong (gusto.at)

Trong xu hướng mới: Shock-Down – nền kinh tế có thể chịu đựng được bao lâu? (Trend.at)

35 bộ phim về gia đình hay nhất để cười và cảm thấy vui vẻ (tv-media.at)

E-Scooter ở Vienna: So sánh tất cả các nhà cung cấp và giá cả năm 2020 (autorevue.at)

Bình luận

Đăng ký

Kết nối với Facebook

AdLa Sat, 02/02/2019 11:42 am

Báo cáo

Đáp lại

Tất cả các cảnh báo đều vô ích, bởi vì rất ít người nghĩ đến thực tế là chúng ta có thể tự giết mình trong từng bước nhỏ, ngay cả trước khi biến đổi khí hậu đáng sợ thành công.

Trang 1 của 1 ”

Các nhà nghiên cứu Áo tìm thấy

Vi nhựa

, những mảnh nhựa nhỏ trên ghế người. Thực tế là: chúng ta ăn và hít thở nhựa. Điều này chính xác ảnh hưởng gì đến cơ thể chúng ta vẫn chưa được rõ ràng. Các chuyên gia đồng ý: Việc chính phủ lên kế hoạch cấm túi nhựa là được hoan nghênh, nhưng cần phải làm nhiều hơn nữa.

Trên môi ai cũng có nhựa. Vào đầu tháng 12, chính phủ đã công bố một loạt các biện pháp: túi nhựa sẽ bị cấm hoàn toàn từ năm 2020, bao bì nhựa sẽ giảm tới 25% vào năm 2025. Và: Trừ khi EU thực hiện các biện pháp thích hợp trước, nếu không sẽ có lệnh cấm đối với chất dẻo trong mỹ phẩm và chất tẩy rửa.

Một bước đi hợp lý và đúng hướng, ngay cả những nhà phê bình khét tiếng cũng thừa nhận. “Chúng tôi muốn tạo ra một nhận thức mới về môi trường và chống lại xu hướng của xã hội vứt bỏ”, Thủ tướng Liên bang Sebastian Kurz và phó của ông, ông chủ FPÖ Heinz-Christian Strache, cổ vũ: “40 tấn nhựa cuối cùng ở sông Danube mỗi năm. Với tình trạng ô nhiễm môi trường vô nghĩa này Giờ thì chia tay đi. “

Nhưng liệu điều đó có thực sự đủ?

Ghế nhựa

Vài tuần nữa quay lại. Vào giữa tháng 10, một nghiên cứu của MedUni Vienna đã gây ra một sự chấn động. Các nhà nghiên cứu Áo lần đầu tiên phát hiện thấy nhựa trong phân người. Từ đó, nhựa không chỉ ở trên môi mà còn ở trong dạ dày, ruột của mọi người. Tám người từ tám quốc gia khác nhau đã được thử nghiệm cho nghiên cứu thử nghiệm, được thực hiện với sự hợp tác của Cơ quan Môi trường Liên bang. Họ ghi chép lại chế độ ăn uống, sử dụng mỹ phẩm,… của mình trong một tuần.